Có nhất thiết phải đầu tư quá nhiều tiền cho máy phát điện dự phòng ở công trình?

Có nhất thiết phải đầu tư quá nhiều tiền cho máy phát điện dự phòng ở công trình?

Có nhất thiết phải đầu tư quá nhiều tiền cho máy phát điện dự phòng ở công trình?

Máy phát điện dự phòng là hạng mục không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhằm cung cấp nguồn năng lượng dự phòng khi mất điện lưới và để đảm bào việc vận hành thiết bị phòng cháy chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn phải ngắt điện lưới, tuy nhiên đầu tư hạng mục này như nào cho hiệu quả thì lại là một vấn đề không dễ với các chủ đầu tư. Các công ty bán hàng thường có xu hướng tư vấn vào các sản phẩm mà mình phân phối, đặc biệt là các nhà phân phối cho các hàng nước ngoài họ thường đưa ra nhiều lý do về công nghệ đặc biệt nào đó để định hướng khách hàng và trên thực tế có những chủ đầu tư đã đầu tư rất nhiều tiền để mua hàng thương hiệu cho hạng mục máy phát điện.

Vậy thực tế có cần đầu tư quá nhiều tiền cho hạng mục máy phát điện, câu trả lời thật đáng tiếc lại là “ KHÔNG”  và đây là lý do:

Thứ nhất, các tổ máy phát điện thường dùng để chạy dự phòng , thời gian chạy trong một năm không nhiều hay có thể nói là rất ít. Tổ máy phát điện sử dụng động cơ có thương hiệu của Hàn Quốc như Doosan , Daewoo hoặc hàng thương hiệu châu Âu được sản xuất tại Trung Quốc như Baudouin, Vman  lắp ráp trong nước hoàn toàn có thể đảm bảo vận hành tốt trong rất nhiều năm tương đương với hàng thương hiệu nổi tiếng nhập khẩu. Vấn đề cốt lõi chính ở đây là máy phát điện phải được bảo trì đều đặn. Tôi có thể cho bạn một sự so sánh : Một chiếc xe tải sử dụng động cơ Huyndai Hàn quốc lắp ráp tại Việt Nam có thể vận hành mười mấy năm trên đường vậy thì một tổ máy phát điện đặt cố định chạy trong trạng thái dự phòng có thể vận hành được bao lâu ? Tất nhiên là rất nhiều năm.

Thứ hai, một động cơ theo tiêu chuẩn sẽ vận hành từ 13,000 đến 15,000 giờ mới phải đại tu.

Thứ ba, giá trị một tổ máy hàng hiệu  thường sẽ cao hơn từ 40-80% so với máy phát điện được lắp ráp trong nước . Tai sao lại có sự chênh lêch lớn như vậy, không phải họ đang bán cho bạn  cả “ Thương hiệu” hay sao. Bạn nên chọn những máy phát điện lắp ráp trong nước có sử dụng các động cơ nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài như Baudouin, Vman, Doosan, Perkins…điều này sẽ giúp tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền.

Thứ tư, về dịch vụ sau bán hàng, khi bạn mua các sản phẩm lắp ráp trong nước các cấu kiện chính như : Động cơ, đầu phát , bảng điều khiển đều được bảo hành chính hãng thông qua văn phòng tại Việt Nam của hãng. Ví dụ, các sản phẩm máy phát điện FADI của công ty Nguyễn Huy được bảo hành chính hãng theo tiểu chuẩn toàn cầu đối với các phần động cơ đầu phát nước ngoài. Ngoài ra, công ty luôn hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật sau bán hàng 24/7 với tất cả các máy phát điện được bán ra, nên khách hàng gần như hoàn toàn yên tâm sau khi mua máy.

Với 4 lý do trên, liệu rằng bạn có nên đầu tư quá nhiều tiền cho một máy phát điện “hàng hiêu” nhập khẩu nguyên chiếc không? Hay là bạn sẽ chọn một máy phát điện lắp ráp trong nước?.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *