7 lời khuyên khi lắp đặt và sử dụng máy phát điện

Máy phát điện dự phòng là một trong những thiết bị quan trọng nhằm cung cấp nguồn năng lượng dự phòng đảm bảo sự liên tục trong quá trình sản xuất, hoạt động của nhiều đơn vị trên mọi lĩnh vực. Để đảm bảo máy phát điện có thể sử dung tốt bạn cần lưu ý bẩy điểm sau đây:

Thứ nhất: Xác định nhu cầu năng lượng của bạn

Trước khi mua, hãy kiểm tra kỹ công suất thiết bị cần dùng . Bạn nên chon mua máy phát điện có công suất lớn hơn công suất thực tế sử dụng khoảng 20% để đảm bảo độ bền của máy.

Thứ hai : Xác định chỗ đặt máy phát điện

Đối với máy phát điện nhỏ cho gia đình không nên đặt máy ở trong nhà, nên đặt ở ngoài nơi có không gian thoáng.

Đối với máy phát điện công nghiệp nếu để ngoài trời bạn nên dùng máy có vỏ chống ồn để giảm độ ồn và tránh động vật xâm hại, nếu để máy trong phòng bạn phải làm hệ thống thoát khí thải và hệ thống lấy khí tươi cho máy.

Thứ ba: Kiểm tra máy phát điện của bạn thường xuyên

Động cơ được thiết kế để hoạt động, nếu lâu không sử dụng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Nếu không thường xuyên hoạt động bạn nên cho máy chạy không tải khoảng 15 phút mỗi tuần để duy trì trạng thái vận hành ổn định

Thứ tư: Hoàn thành hệ thống dây điện để máy phát điện kết nối cố định với hệ thống điện của bạn. Nó đòi hỏi một thiết bị gọi là cầu dao hai ngả hay công tắc đổi mạch, tự động mở máy phát điện khi xảy ra mất điện hay tắt khi có điện trở lại. Nó giữ cho năng lượng luôn cung cấp cho các thiết bị (Chẳng hạn như tủ lạnh, hệ thống an ninh,…) luôn hoạt động, dù bạn không có ở nhà khi xảy ra cúp điện để khởi động máy phát điện. Công tắc tự động còn giúp bảo vệ máy phát điện, các hệ thống thiết bị khác, cũng như bảo đảm an toàn cho mọi người.

Thứ năm: Hãy kiểm tra máy trước khi vận hành như : Kiểm tra dầu nhiên liệu, kiểm tra nước làm mát, kiểm tra mức dầu bôi trơn, kiểm tra các tiếp điểm v..v

Thứ sáu: Quan tâm tới mối nguy hiểm từ nhiên liệu máy phát điện, nhiên liệu máy phát thường rất dễ bắt lửa và phát ra khí carbon monoxide, nguy hiểm cho người khi bị đốt cháy trong không gian kín, vì vậy không chạy máy trong không gian kín, không để các vật dể cháy, dẫn cháy gần với máy phát điện. Nên làm ống khói cao đối với máy phát điện công nghiệp.

Thứ bảy: Thực hiện bảo trì thường xuyên. Bạn sẽ cần dịch vụ bảo trì máy phát điện mỗi năm một lần, phải thay đổi dầu, các bộ lọc, kiểm tra lỗi hư hỏng và sự mài mòn khác. Hướng dẫn sử dụng của bạn cung cấp thông tin chi tiết về cách cài đặt, sử dụng, bảo trì và thông tin về nhiên liệu máy phát điện. Hãy đọc nó một cách triệt để.

————————————————————————

Xem chi tiết các sản phẩm máy phát điện FADI tại đây: máy phát điện FADI